TIN TỔNG HỢP KHÁC
TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9 VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
29/08/2022 09:30:45

Ngày 24/8/2022, UBND tỉnh ban hành công văn cố 2478/UBND-VP về việc triển khai các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022 và khai giảng năm học mới 2022-2023.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan trọng phạm vi quyền hạn của mình chỉ đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Ban An toàn giao thông tỉnh:

Chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông, các cơ quan có thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tới các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông cho đối tượng là học sinh, thanh thiếu niên, công nhân tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng nội dung tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, quy định về đội mũ bảo hiểm, các quy tắc tham gia giao thông và phối hợp tổ chức tuyên truyền trực tiếp hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh.

Công an tỉnh:

Tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT; chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn, ùn tắc giao thông, như vi phạm tốc độ, vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vi phạm tải trọng, không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; vi phạm khi qua đường ngang đường sắt; chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật; không trang bị dụng cụ cứu sinh, chống đắm; không có giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Kịp thời bố trí lực lượng điều tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các tuyến quốc lộ và các đầu mối giao thông trọng điểm. Tăng cường kiểm tra an toàn giao thông đường sắt tại các đường ngang, lối đi dân sinh và kiểm tra tại bến khách ngang sông, trên các tuyến, luồng đường thủy phức tạp, nhất là thời điểm mưa, bão.

Sở Giao thông vận tải:

Bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện trong hoạt động vận tải. Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định. Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong việc kiểm soát chặt chẽ dịch vụ vận chuyển đưa đón học sinh.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các hư hỏng; rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, đặc biệt tại các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; yêu cầu các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh:

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật TTATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông; thường xuyên cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, các thông tin hỗ trợ hướng dẫn đi lại trong dịp nghỉ Lễ; kiên trì vận động Nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn tại những vị trí có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, khu vực đường ngang qua đường sắt, đường thủy nội địa.

Công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022 như sau:

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh: 02203.839.911; 0982.255.458; 0902.170.946.

- Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Tỉnh): 0692.829.303; 02203.852.365

- Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải): 830.556.

Sở Giáo dục và Đào tạo:

Triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”, các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện để bảo đảm an toàn giao thông; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học.

Yêu cầu các cơ sở giáo dục, các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền thực hiện các tiêu chí về văn hóa giao thông đối với học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên; chủ động tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh cam kết không thuê các phương tiện tự chế, các phương tiện không bảo đảm an toàn giao thông để chuyên chở, đưa đón học sinh.

Cơ quan có thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình tổ, hội tham gia giữ gìn bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các thôn, khu dân cư, tổ dân phố. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuyên truyền, vận động gia đình, người thân nghiêm chỉnh chấp hành quy định khi tham gia giao thông như thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn; tuân thủ các quy tắc khi điều khiển phương tiện; giảm tốc độ, chú ý quan sát từ đường nhánh ra đường chính và qua đường sắt tại các đường ngang…;

Các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh được phân công nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT tại các huyện, thị xã, thành phố cần thường xuyên trao đổi, có biện pháp, hướng dẫn đối với các địa phương trong việc giải quyết các bất cập liên quan đến hạ tầng, các điểm nóng Nhân dân có ý kiến về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ủy ban nhân dân, Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố:

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo đảm TTATGT trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2022-2023. Trong đó, tập trung tuyên truyền trên Đài phát thanh cấp huyện, Đài truyền thanh cấp xã vận động Nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”, “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn tại những vị trí có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt và các quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Yêu cầu các cơ sở giáo dục, các trường học trên địa bàn tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh cam kết không thuê các phương tiện tự chế, các phương tiện không bảo đảm an toàn giao thông để chuyên chở, đưa đón học sinh. Chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTATGT, trong đó xử lý nghiêm phương tiện công nông, xe tự chế tham gia giao thông, nhất là các phương tiện tự chế chuyên chở đưa đón học sinh.

Sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông các tuyến đường huyện, đường đô thị, xử lý những điểm mất an toàn giao thông và bổ sung đầy đủ biển báo hiệu theo quy định; phối hợp kiểm tra, xử lý các bất cập về hạ tầng tại các điểm xảy ra tai nạn giao thông, tổ chức giải tỏa và quản lý lòng đường, vỉa hè, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Đối với các địa phương có đường sắt đi qua, có hoạt động vận tải thủy nội địa đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa, nhất là tại các đường ngang và các bến đò, phà chở khách qua sông; kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các bến đò, phà không bảo đảm các điều kiện an toàn về người và phương tiện; thực hiện nghiêm việc cảnh giới tại các lối dân sinh.

Các sở, ngành, địa phương báo cáo tình hình TTATGT trong 04 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022 (từ ngày 01/9/2022 đến ngày 04/9/2022) về Ban An toàn giao thông tỉnh trước 15 giờ ngày 04/9/2022 để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1042
Trước & đúng hạn: 1042
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/02/2024 13:48:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CỘNG HÒA - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Sáng

Địa chỉ: UBND phường Cộng Hòa

Điện thoại: 0986148773

Email: nguyenvansang@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0