TIN TỔNG HỢP KHÁC
SAU MƯA TRỜI LẠI SÁNG
12/09/2022 03:58:14

Người Hải Dương không thể quên giai đoạn căng thẳng chống dịch đầu năm 2021. Dịch bệnh gây hoang mang trong xã hội, trong cả nước đúng thời điểm đang diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán cận kề. Có ngày chỉ số chứng khoán VNIndex giảm tới hơn 60 điểm vì phát sinh ca bệnh ở Hải Dương. Lúc đầu, cả nước hoài nghi khả năng chống dịch của Hải Dương. Nhưng Hải Dương đã vượt qua, vì Hải Dương, vì cả nước.

Điển hình là một cái Tết chưa từng có, phong trào “không đi chúc Tết là cách phòng dịch tốt nhất”. Nhà nhà hưởng ứng chống dịch, trẻ em cũng đi cách ly tập trung. Trong một đêm TP Chí Linh phải huy động hàng nghìn bộ chăn màn, địa điểm để phục vụ người dân cách ly tập trung. Tất cả đều đã vượt qua.

Chưa bao giờ ở Hải Dương có một sự giao tiếp, hay nói cách khác là phản ứng chính sách mau lẹ như những ngày tháng 2.2021. Rất nhiều quyết định ảnh hưởng đến quảng đại quần chúng được đưa ra rất nhanh và được tiếp nhận, phản hồi cũng rất khẩn trương. Cả hệ thống chính trị nhiều đêm không ngủ để cùng dân chống dịch.

Chưa bao giờ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm thấp như vậy mà cả năm lại đạt đến 8,6%, lọt vào tốp 8 địa phương dẫn đầu toàn quốc. Một Hải Dương bừng bừng khí khí thế “vượt khó, tăng tốc”. Chống dịch tốt, Hải Dương đã để lại dấu ấn về sự trưởng thành, phản ứng nhanh, hiệu quả với dịch bệnh, sự cố. Qua tháng 3 dịch bệnh khủng khiếp, Hải Dương trở nên “thiện chiến”. Mọi địa phương đều có thể phòng chống dịch hiệu quả, tự lo được cho địa bàn của mình. Công tác phòng được quan tâm và công tác chống được tập trung hiệu quả.

Không chỉ có chống dịch, Hải Dương còn để lại dấu ấn nghĩa tình. Dịch bệnh đi qua, tình người còn ở lại. Tình người ở đây là sự chia sẻ khó khăn chưa từng có. Sự tương trợ “cả nước vì Hải Dương và Hải Dương vì cả nước”. Là sự chung tay ủng hộ từ bữa ăn đến việc tiêu thụ nông sản, hỗ trợ doanh nghiệp, ủng hộ mua vaccine, triển khai các gói hỗ trợ, các hoạt động tình nguyện, thậm chí là sự hy sinh mất mát cả tính mạng v.v... Hải Hương còn hỗ trợ lớn cho Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam chống dịch bởi đội ngũ y tế Hải Dương qua “trận chiến” chống dịch đã trưởng thành, trở nên thiện chiến.

Nhưng Hải Dương cũng có vấp váp, có những “con sâu làm rầu nồi canh”. Từ “con sâu” ấy là câu chuyện trách nhiệm, câu chuyện về thực hiện quy chế, quy định mà ở những thời điểm cấp bách “chống dịch như chống giặc” thật khó chu toàn.

Vấp váp là điều khó tránh khỏi. Hải Dương sẽ vượt qua, “sau cơn mưa trời lại sáng” bởi mảnh đất và con người nơi đây luôn biết vượt qua khó khăn, thử thách, biết tự trọng và biết đứng lên.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 937
Trước & đúng hạn: 937
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/02/2024 12:22:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CỘNG HÒA - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Sáng

Địa chỉ: UBND phường Cộng Hòa

Điện thoại: 0986148773

Email: nguyenvansang@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0