TIN TỔNG HỢP KHÁC
KHẨN TRƯƠNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO BÃO SỐ 03 GÂY RA
29/08/2022 09:24:34

Do ảnh hưởng cơn bão số 03, từ chiều tối, đêm 25 và sáng sớm 26.8, khu vực Hải Dương, trong đó có TP Chí Linh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của bão số 3 nên các khu vực trên địa bàn Hải Dương có mưa to đến rất to. Từ ngày 25 đến 7 giờ ngày 26.8, lượng mưa cao nhất đo được là tại trạm Thanh Miện với 268,2 mm, tiếp theo là trạm Chí Linh với 207,8 mm. Tại các địa phương khác lượng mưa từ 118 - 190 mm. Trên các sông, mực nước lúc 7 giờ cao nhất tại Phả Lại (Chí Linh) đạt 1m60, tại Bến Trại (Thanh Miện) 0m90, An Phụ (Kinh Môn) là 0m78...

Trận mưa lịch sử kéo dài nhiều giờ dẫn đến một số khu vực trong TP Chí Linh đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ. Không ít diện tích cây cối, hoa màu, đất sản xuất bị ảnh hưởng do bão, cây xanh bị bật gốc, đổ nghiêng. Cá biệt một số nơi xảy ra tình trạng sạt lở ở một số công trình nhà dân, cơ quan.

 
 

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 3 nên trong ngày hôm nay khu vực Chí Linh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, sau giảm mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đề phòng xảy ra ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp.

Để khắc phục ảnh hưởng do hoàn lưu bão số 03, hiện Điện lực Chí Linh nhanh chóng huy động nhân lực và phương tiện tập trung khắc phục các vị trí bị ảnh hưởng, đảm bảo cấp điện đầy đủ cho các phụ tải quan trọng. Ưu tiên cung cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng để thực hiện việc bơm tiêu.

 
 Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương huy động phương tiện, nhân lực triển khai ngay phương án tiêu úng, ưu tiên cho diện tích lúa, cây rau màu ở vùng thấp, trũng và các khu vực nuôi trồng thủy sản tập trung.

Các xã, phường, cơ quan, người dân tiếp tục theo dõi sát diễn biến của mưa úng để tiêu thoát nước trên hệ thống sông trục, kênh mương nội đồng, trên ruộng, công trình nhà dân, chống úng kịp thời.

Đồng thời khẩn trương huy động các lực lượng khơi thông dòng chảy trên các kênh tiêu, đảm bảo tiêu nước nhanh gọn cho các vùng ngập úng và có nguy cơ ngập úng.

 
 
 Kiểm tra và thực hiện ngay các biện pháp an toàn tại các khu vực nguy hiểm (điểm tràn, sạt lở, công trình cũ xuống cấp, công trình ngập nước …). Đối với các ngầm tràn, các tuyến đường dễ xảy ra ngập, chia cắt phân công lực lượng canh gác, có biển báo nghiêm cấm người, phương tiện qua lại.../.
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1042
Trước & đúng hạn: 1042
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/02/2024 12:35:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CỘNG HÒA - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Sáng

Địa chỉ: UBND phường Cộng Hòa

Điện thoại: 0986148773

Email: nguyenvansang@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0