VĂN HÓA-XÃ HỘI
LINH THIÊNG LỄ DÂNG HƯƠNG, THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7
28/07/2023 10:19:20

Tối 26/7, trong không khí linh thiêng, tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường, Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ phường phường Cộng Hoà long trọng tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023).

Tới dự có đại biểu các đơn vị quân đội: Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh, Thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Hoà Bình, lãnh đạo Công an thành phố Chí Linh, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đứng trân trên địa bàn phường. Lãnh đạo Ban quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc; lãnh đạo trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công Hải Dương, lãnh đạo trung tâm điều dưỡng Người có công Hải Dương, lãnh đạo Trung tâm cai nghiện ma tuý Hải Dương. Lãnh đạo BQL khu công nghiệp Cộng Hoà, lãnh đạo công ty cổ phần redtarcera, lãnh đạo công ty cổ phần nguyên liệu Vigracera, Công ty TNHH MTV Bảo Anh, Công ty SXVLXD Chí Linh, Công ty sản xuất VLXD Côn Sơn; Công ty TNHH Neceramic, Khu đô thị Thành Đông.

Các đồng chí ủy viên Ban Th­ường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ phường; các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức UBND phường, các đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng, phó các khu dân cư, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ cùng toàn thể nhân dân đã về dự buổi lễ đông đủ.

Trải qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, phường Cộng Hoà có 234 liệt sĩ, gần 400 người là thương, bệnh binh, nhiều người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cộng Hoà với ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc đã tích cực làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; thăm hỏi, tặng quà, động viên, giúp đỡ gia đình người có công, ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, tu bổ tôn tạo nghĩa trang Liệt sĩ…

Những việc làm nghĩa tình đó đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành phong trào sâu rộng, nét đẹp trong đời sống văn hoá, góp phần khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc.

Tại Lễ thắp nến tri ân năm nay, trong không gian trang nghiêm và thành kính, lãnh đạo phường đã đọc lời tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập- tự do của Tổ quốc; báo công về những việc làm mà cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong phường đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện trong hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" trong nhiều năm qua.

Ngay sau khi làm Lễ tri ân, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong phường đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đồng thời thắp hương tại 280 phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang Liệt sĩ phường. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của phường Cộng Hoà thể hiện lòng tự hào, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương

Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 8588
Trước & đúng hạn: 8580
Trễ hạn: 8
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 09:07:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG CỘNG HÒA - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Sáng

Địa chỉ: UBND phường Cộng Hòa

Điện thoại: 0986148773

Email: nguyenvansang@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 24,021